HIỆU ỨNG FACEBOOK - CUỘC CÁCH MẠNG TOÀN CẦU CỦA MẠNG XÃ HỘI

336 lượt xem
00:00 00:00

 HIỆU ỨNG FACEBOOK

& CUỘC CÁCH MẠNG TOÀN CẦU CỦA MẠNG XÃ HỘI


www.KhoSachNoi.com xin giới thiệu quí thính giả quyển sách HIỆU ỨNG FACEBOOK & CUỘC CÁCH MẠNG TOÀN CẦU CỦA MẠNG XÃ HỘI. Tác giả David KirkPatrick. Dịch giả Tùng Linh, Nguyễn Linh Giang, Hoàng Ngọc Bích. Nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2011. Chúng tôi thực hiện quyển sách này với mong muốn mang đến tri thức cho dân tộc Việt Nam từ đó làm giàu cho đất nước.

● David KirkPatrick là biên tập viên cao cấp chuyên viết về mảng CNTT và Internet của tạp chí Fortune. Ông phụ trách về lĩnh vực công nghệ, máy tính và những tác động của Internet đối với doanh nghiệp và xã hội. David đã viết rất nhiều bài báo về các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này như Microsoft, IBM, Apple, Sun và Intel, cùng với những cộng đồng mạng xã hội như FaceBook, Myspace...

● Thành lập năm 2004 với 1 triệu người dùng. Năm 2005 có 5,5 triệu người dùng. Năm 2006 có 12 triệu người dùng. Năm 2007 có 50 triệu người dùng. Năm 2008 có 100 triệu người dùng. Năm 2009 có 350 triệu người dùng, xuất hiện tính năng THÍCH (Like). Năm 2010 có 500 triệu thành viên và Mark Zuckerberg là Nhân Vật Của Năm. Năm 2011 trở thành quốc gia đông dân nhất sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhận xét của Hứa Tất Đạt – Giám đốc điều hành Left Brain Connectors: Ngay từ những năm đầu thập kỷ 80 của thế kỉ trước, nhà tương lai học Alvin Toffler đã đưa ra một dự báo về một “quyền lực” của tương lai, như là một “làn sóng thứ ba” của xã hội loài người đang hướng tới… hơn 20 năm sau, Zuckerberg đã “chứng minh” cho những gì Alvin Toffler đã nói… Hiệu ứng Facebook cho chúng ta một bức tranh tổng quan về khái niệm “quyền lực” của những thực thể ảo thông qua một hệ thống liên kết vô hình, nhưng chặt chẽ. Trong hệ thống đó, mọi ranh giới của nhân loại (văn hóa, sắc tộc, giới tính, tôn giáo…) dường như không tồn tại – đó là “quyền lực” mang tên Facebook…

 

Nhận xét của Phạm Minh Toàn – Chủ tịch HĐQT Time Universal Communications: Một cuốn sách hấp dẫn như chính cuộc đời của người mà nó đang viết về, Mark Zuckerberg – nhân vật của Time năm 2010. Cho đến bây giờ, người ta vẫn luôn đặt ra câu hỏi: Mark sẽ cho ra đời cái gì tiếp theo trên Facebook? Câu trả lời đến một phần từ cuốn sách này, và trên thực tế hơn nữa tỷ người trên thế giới đã kết nối với nhau thông qua Facebook. Tôi cũng là một fan của Facebook.

Nhận xét của Hồ Việt Hải – CEO của i360 Communication Co, Ltd: Lịch sử nhân loại có hàng trăm triệu cuốn sách. Mỗi cuốn sách đều có điểm hay và điểm chưa hay đối với cá nhân người đọc. Hiệu ứng Facebook cũng không là ngoại lệ mặc dù nó thực tế là một cuốn sách hay cho bất kì ai. Tuy nhiên, khi bạn đọc đến trang cuối cùng, bật máy tính và theo thói quen, đăng lên Wall của mình nhận định của bạn về cuốn sách, nhận được những ý kiến khác nhau của bạn bè, bạn sẽ hiểu được Hiệu ứng thực sự của Facebook. Có lẽ, đây là cuốn sách đầu tiên có sức mạnh đó.

Nhận xét của David Pogue, The New York Times Book Review: Một câu chuyện về lịch sử ra đời và phát triển của Facebook đầy lôi cuốn và một phân tích sâu sắc về sự ảnh hưởng của mạng xã hội đối với cả nhân loại. Cuốn sách Hiệu ứng Facebook mang đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc về Facebook, những triết lí của nó, và đặc biệt là sức ảnh hưởng của nó.

Nhận xét của Nguyễn Việt Dũng, Account Director IDEE JSC: Bắt đầu với một sự nổi loạn của tuổi trẻ, trưởng thành trong trào lưu sống “số hóa”, hạt mầm The FaceBook ngày nào đã trở thành cây đại thụ FaceBook ngày nay. Cuốn sách này mô tả một cách chân thực và chi tiết những sóng gió mà FaceBook đã trải qua trong quá trình vươn lên của mình. Nếu bạn có mong muốn trở thành một công dân toàn cầu, hay xa hơn nữa – thành lập một doanh nghiệp toàn cầu, hãy đọc cuốn sách này và bắt đầu gieo mầm hôm nay – như Mark Zukerberg đã làm vào 7 năm trước, 2004.

● Làm thế nào một sinh viên Harvard 19 tuổi có thể tạo ra một công ty có khả năng thay đổi cách thức giao tiếp trên Internet của con người? Làm thế nào FaceBook có thể mở rộng và đạt đến quy mô như ngày nay? Những tác động nào của FaceBook đối với đời sống kinh tế, văn hóa, chính trị của toàn nhân loại mà chúng ta chưa biết đến?

Nhân xét của Đỗ Quốc Hiệp, Giám Đốc Chiến Lược Kinh Doanh Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm IDG Ventures VietNam: Con đường của Mark Zuckerberg từ lúc ấp ủ nhiều ý tưởng trên những “bức tường” ở kí túc xá trường Đại Học Harvard, đến những phiên bản khác nhau của sản phẩm để đến FaceBook ngày hôm nay mà chúng ta biết đến và gắn bó, và sẽ tiếp tục gắn bó thêm ít nhất vài chục năm nữa, những gì anh và các đồng sự của mình làm ra cho thế giới – thông qua ngòi bút của David Kirkpatrick, là một câu chuyện sống động và tạo cảm hứng về sự khởi nghiệp thành công.

 

Ông Dương Tuấn Ngọc cùng Khosachnoi.com.vn chân thành cảm ơn Nhà Hảo Tâm cùng tất cả các bạn thành viên đã ủng hộ kinh phí mà to lớn hơn là lòng yêu thương để chúng tôi có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều sách mới. Kính mời các bạn nghe sách. Chúc các bạn luôn vui khỏe và thành công!

 


Chia sẻ & Bình luận

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -